RUBICO

KTNT – Sáng 14-4, Công ty CP Công nghiệp và Xuất nhập khẩu (Rubico) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông và Hội nghị đại biểu người lao động năm thường niên năm 2017.

Vượt qua những khó khăn thách thức của nền kinh tế trong năm 2016, Rubico đã khắc phục những khó khăn để đảm bảo tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của người lao động.

Đoàn Chủ tịch tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty Rubico

Theo đó, ngoài văn phòng công ty mẹ và 5 đơn vị thành viên trú đóng trên nhiều địa bàn khác nhau, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên đều đa chức năng, đa ngành nghề như sản phẩm gỗ nội thất, sản phẩm công nghiệp cao su, dịch vụ kho… Trong năm 2016, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua nhiều biến động. Ngành nông – lâm – ngư nghiệp gặp nhiều khó khăn vì thiên tai, hạn hán. Thị trường gỗ xuất khẩu ngày càng cạnh tranh gay gắt, các khách hàng truyền thống giảm số lượng đặt hàng, sản lượng gỗ tinh chế đạt 97% so với kế hoạch năm 2016. Giá cao su giảm sâu, giá vật tư đầu vào liên tục biến động, máy móc thiết bị ngành gỗ đã cũ, lỗi thời không sản xuất được các sản phẩm mới…

Trong năm 2016, công ty đã khắc phục khó khăn để vươn lên đảm bảo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, thị trường nội địa cũng như việc tìm kiếm các khách hàng mới luôn được công ty quan tâm. Đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên kịp thời của Hội đồng quản trị cùng với sự sáng tạo, năng động của Ban Tổng giám đốc và tập thể người lao động, tình hình sản xuất kinh doanh hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm 2016. Cụ thể, tổng doanh thu thực hiện năm 2016 đạt mức 458.147.388.000 đồng, đạt 100% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế năm 2016 đạt mức 2.643.857.000 đồng, đạt 101% kế hoạch. Mức thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 6,6 triệu đồng/người/tháng/ đạt 101% kế hoạch.

Ông Phan Trọng Quỳnh và ông Trần Ninh được bầu bổ sung tham gia vào Hội đồng quản trị của Rubico

Đoàn Chủ tịch tại Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017 của Rubico

Cũng tại Hội nghị, công ty đã đề ra phương hướng nhiệm vụ về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017. Theo đó, kế hoạch dự kiến đặt ra trong năm 2017 tổng doanh thu dự kiến đạt 495.415.000.000 đồng, nâng mức lợi nhuận trước thuế đạt 4.000.000.000 đồng, mức thu nhập bình quân đầu người dự kiến đạt hơn 7 triệu đồng người/tháng. Để thực hiện được kế hoạch đặt ra, công ty đề ra những giải pháp để thực hiện. Cụ thể, sẽ chú trọng phát triển kinh doanh tổng hợp như sản xuất kinh doanh ván gỗ nhân tạo, MDF, gỗ tấm, hạt điều….. Rà soát hệ thống định mức vật tư, định mức lao động tiền lương hợp lý, đảm bảo kích thích năng suất lao động. Thực hiện việc tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh các sản phẩm ngành gỗ. Khai thác tối đa các nguồn lực hiện có cũng như việc tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, cũng trong năm 2016, Công đoàn công ty thực hiện tốt việc hỗ trợ người lao động, hỗ trợ các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời cũng tham gia tất cả các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Hội nghị đã bầu ra Ban đại diện cho người lao động tại các công ty

Ông Trần Đình Mai cùng nhiều cá nhân được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm 2016

Ông Phan Trọng Quỳnh cùng các cá nhân tại các công ty được nhận bằng khen năm 2016

Cũng trong năm 2016, tập thể người lao động trong công ty cũng thực hiện tốt các phong trào thi đua đã được phát động. Cụ thể, khen thưởng ở cấp Tập đoàn công ty đã có 4 tập thể lao động xuất sắc, 3 tập thể được nhận bằng khen cùng 11 cá nhân của công ty. Ngoài ra, kỷ niệm chương Cao su Việt Nam cũng được trao cho 21 cá nhân, đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước với bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba 1 cá nhân, kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn 1 cá nhân. Cùng với đó, các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, cờ thi đua của công ty cũng được trao cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại Hội nghị, Rubico đã phát động phong trào thi đua năm 2017 tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty./.

Theo: kinhtenongthon.com.vn

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp & Xuất Nhập Khẩu Cao Su Rubico
64 Trương Định - Phường 07 - Quận 3 - Hồ Chí Minh - Việt Nam
Cung Cấp - Dolog.Net
RUBICO © 2022